quy trình gia công cắt khắc laser trên gỗ

Trước đây việc trang trí trên đồ gỗ nội thất người ta thường sử dụng dầu để sơn bóng, đánh bằng vecni hay xa xỉ hơn một chút thì là chạm, nhưng với việc áp dụng công nghệ máy móc hiện đại vào sản xuất con người hiện đại đã sáng tạo ra một cách trang trí gỗ mới đó là cắt khắc bằng laser.

Blog

Gia công đồ gỗ bằng laser chính là kĩ thuật dùng máy laser có cường độ sáng cao chiếu vào tấm gỗ cần cắt để tao hình theo ý muốn của người dùng. Bề mặt sản phẩm gia cong được chiếu sáng có thể bị chảy ra bốc hơi để lại những cạnh cắt với chất lượng bề mặt tốt, sắc nét và hình dáng hoa văn mang đầy tính nghệ thuật. 

kozoka-com-quy-trinh-gia-cong-cat-khac-laser-tren-go-1.jpg

Hiện nay có hai hình thức cắt khắc laser chủ yếu là làm thủ công và sử dụng máy móc để tạo hình 3D. Gia công cắt laser thủ công chủ yếu sử dụng sức người và sự khéo tay của thợ thủ công để làm ra các sản phẩm đẹp và có tính độc đáo, tinh xảo mang lại nhiều giá trị về thẫm mỹ cũng như nghệ thuật,  nhưng cũng vì vậy mà giá thành của các sản phẩm này sẽ cao hơn so với sử dụng máy móc.

kozoka-com-quy-trinh-gia-cong-cat-khac-laser-tren-go-2.jpg

Trong khi đó cắt khắc laser 3D trên gỗ là bước cải tiến bậc nhất trong nghệ thuật trang trí, tạo ra những tấm gỗ trang trí, vách ngăn phòng khách, vách ngăn văn phòng sống động, mang lại giá trị kinh tế lẫn thẫm mỹ cao. Với  sự điều khiển chuyên nghiệp của người thợ vận hành máy, các bức tranh, mẫu khắc gỗ laser 3D sẽ nhanh chóng được “vẽ” ra trên bề mặt gỗ một cách sống động và chân thật nhất .

kozoka-com-quy-trinh-gia-cong-cat-khac-laser-tren-go-3.jpg
 
Để tăng vẻ đẹp và bảo vệ sản phẩm gỗ cắt bằng laser nhiều xưởng sản xuất đồ gỗ còn có thể phủ một lớp sơn bóng Vec-ni để bảo vệ bề mặt nếu ứng dụng làm vật liệu trang trí nội thất. 

kozoka-com-quy-trinh-gia-cong-cat-khac-laser-tren-go-4.jpg
 
Với nhiều ưu điểm như thớ gỗ tự nhiên, màu vàng nâu riêng biệt theo từng loại đồ gỗ nội thất hiện nay được xem là sản phẩm trang trí đắt giá mà không phải chất liệu nào cũng có, kết hợp với quy trình gia công cắt khắc gỗ trên laser sắc nét đã phần nào thể hiện được cái hồn nghệ thuật, lưu giữ được những giá trị tinh túy từ thiên nhiên khiến sản phẩm được gia công gỗ bằng laser càng ngày càng có vị thế vững chắc trong lòng người sử dụng.

Sản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll