Tin nổi bật

TAGS

Chất liệu gỗ công nghiệp nào phù hợp làm tủ bếp

Thế giới các nhà thiết kế nội thất đã ghi nhận sự đóng góp ngày càng lớn của chất liệu gỗ công nghiệp trong các lĩnh vực của đời sống, nó là sự xuất hiện kịp thời để thay thế nguồn gỗ tự nhiên đang dần cạn kiệt.

Blog


Nhiều gia đình đặc biệt ưa thích các mẫu tủ bếp có thiết kế thông minh về công năng, kiểu dáng, và hiện đại, tiện dụng trong kiến trúc mà các nhà sản xuất mang đến. Nhưng làm sao để kiểm tra và biết loại gỗ nào là tốt nhất thì chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu.
 
Định nghĩa về tủ bếp gỗ công nghiệp
kozoka-com-chatlieugocongnghiepnaophuhopdelamtubep2.jpg
Gỗ công nghiệp hiểu một cách đơn giản là các loại gỗ không tự nhiên, có sự tác động nhiều từ bàn tay con người. Cụ thể gỗ được làm từ các loại gỗ ngắn ngày hoặc thành phần tái chế, đưa về dùng máy nghiền nhỏ và chia ra nhiều chủng loại khác nhau. 
 
Thành phần và cấu tạo của tủ bếp
 
Tùy theo chất liệu chính của tủ bếp người ta chia ra tủ bếp công nghiệp ra thành 3 loại khác nhau 

kozoka-com-chatlieugocongnghiepnaophuhopdelamtubep3-1.jpg

Tủ bếp MFC với xuất xứ là từ gỗ bạch đàn, keo và cao su…đây đều là những loại cây trồng ngắn ngày, có độ bền cao, kích thước rộng. Sau khi khai thác gỗ được đưa về nhà máy, xay gỗ thành dăm. Sau đó dùng keo ép các dăm gỗ lại.. tủ bếp bằng gỗ này thường được trang trí bến ngoài là phủ melamine hoặc sơn veneer.
 
kozoka-com-chatlieugocongnghiepnaophuhopdelamtubep4.jpg

Tủ bếp MDF: đây là loại tủ bếp được rất nhiều gia đình xứ sở nhiệt đới đặc biệt là Việt Nam ưa thích vì tủ có độ bền cao, chịu nước và có kích thược phù hợp với nhiều diện tích của các gia đình. MDF được trải qua quá trình ép sợi gỗ xay nhuyễn đã trộn keo, tỷ trọng từ 520 đến 850 kg/m3 là phù hợp. 

kozoka-com-chatlieugocongnghiepnaophuhopdelamtubep5.jpg

Tủ bếp làm từ ván ghép: giống như tên gọi các nhà sản xuất sử dụng nhiều thanh gỗ dài ngắn khác nhau rồi cưa thành hinh răng lược để tạo ra một chiếc tủ bếp có đủ các loại kích thước. Để nhân biết được loại gỗ này bạn chỉ cần nhìn vào bề mặt chiếc tủ sẽ thấy có đường vân gỗ nối giữa các tấm ván với nhau.
 
Ưu điểm của các loại tủ bếp gỗ công nghiệp

Không bị cong vênh: với đặc trưng là được ép từ những miếng dăm nhỏ nên bề mặt tủ bếp gỗ công nghiệp thường rất phẳng, ít khi phải chịu sự tác động của môi trường do gỗ không bị giãn nở nhiều.
 
kozoka-com-chatlieugocongnghiepnaophuhopdelamtubep6.jpg

Việc sử dụng các chất tẩm sấy lúc sản xuất cũng giúp tủ bếp công ngiệp hạn chế được sự tấn công rất lớn từ các loại côn trùng và mối một. Tuy nhiên vì đây vẫn là gỗ nên cách phòng chống mối tốt nhất là bạn không nên đặt tủ ở vị trí quá ẩm thấp và thiếu ánh sáng.
Độ bền cao: một chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp có tuổi thọ cũng không thua kém gì các loại tủ bếp gỗ tự nhiện nếu như bạn biết cách chăm sóc và bảo quản tốt. Thông thường các nhà sản xuất sẽ bảo hành cho bạn từ 5 đến 7 năm khi bạn chọn chất liệu này làm sản phẩm nội thất chính trong nhà bếp.
Một ưu điểm không thể không nhắc đến của những mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp nữa đó là giá thành rất là cạnh tranh, quá trình thi công và lắp ráp nhanh nên tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người sử dụng rất nhiều.

kozoka-com-chatlieugocongnghiepnaophuhopdelamtubep1-1.jpg

Hi vọng những chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn và chọn đúng sản phẩm tủ bếp mà mình yêu thích để công việc nấu nướng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với chị em.

Sản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll