Tin nổi bật

TAGS

Nên chọn gia công nội thất gỗ mfc hay laminate

Gỗ MFC và Laminate là hai loại chất liệu đang rất phổ biến trong các sản phẩm gia công nội thất. Nhưng rất nhiều gia chủ thắc mắc không biết nên chọn loại gỗ nào khi đặt gia công sản xuất đồ gỗ nội thất cho gia đình. 

+ Gia công sản xuất nội thất cửa laminate hiện đại
+ Bí quyết bảo quản nội thất gỗ công nghiệp bền đẹp

Blog

Thường thì MFC (melamine) và Laminate thường rất hay được sử dụng để phủ trên bề mặt gia cong noi that, đây là hai chất liệu khác nhau nhưng rất nhiều người nhầm tưởng là một. Bằng kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu các chuyên gia của Kozoka xin đưa ra một số các nhận biết cơ bản để quý khách hàng dễ phân biệt
 
Gia công nội thất bằng gỗ MFC

kozoka-com-nen-chon-gia-cong-noi-that-go-mfc-hay-laminate-1.jpg

Nguyên liệu để làm nên gỗ MFC chính là ván dăm lấy từ các loại gỗ công nghiệp ngắn ngày như bạch đàn, keo hay gỗ thông.Về quy trình gia công gỗ MFC được làm từ giấy phim in màu hoặc vân gỗ sau khi đã được ngâm qua keo và xử lý chống mối mọt. MFC trong suốt thì được sấy khô và ép dán trực tiếp bằng máy ép nhiệt lên bề mặt cốt gỗ. Ngoài ra trên bề mặt MFC phủ ngoài còn có một lớp keo đặc biệt có tác dụng chống mài mòn, chống chầy xước, chống thấm nước.

kozoka-com-nen-chon-gia-cong-noi-that-go-mfc-hay-laminate-2.jpg
 
Với những đặc tính trên gia công nội thất làm bằng gỗ MFC thường là những sản phẩm làm có tính chống ẩm cao như bàn phòng khách, tủ bếp hay cánh cửa phòng tắm. 

Gia công nội thất bằng gỗ Laminate

kozoka-com-nen-chon-gia-cong-noi-that-go-mfc-hay-laminate-8.jpg

Nguồn gốc của Laminate cũng giống như MFC là đều lấy từ cây gỗ tự nhiên và chế phẩm của nó như mạt cưa, vỏ cây sau đó trải qua quá trình tẩm sấy đặc biệt để tạo ra thành phẩm.

kozoka-com-nen-chon-gia-cong-noi-that-go-mfc-hay-laminate-4.jpg

Trong khi MFC chỉ có một lớp thì đồ gỗ Laminate thường có ba lớp gồm lớp bề mặt, lớp giấy thẩm mỹ và lớp giấy nền. Lớp bề mặt và lớp giấy thẩm mỹ được ngâm qua keo phủ melamine tăng cường tính năng chịu xước, chịu mài mòn, trong khi đó lớp giấy nền tạo cho sản phẩm có tính dẻo dai và chống va đập tốt hơn. Bên cạnh đó Laminate còn được nhắc đến như là một vật liệu bề mặt đặc biệt có thể chịu lửa.
 
Nên chọn đồ gỗ MFC hay Laminate ?

kozoka-com-nen-chon-gia-cong-noi-that-go-mfc-hay-laminate-5.jpg

Câu trả lời phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. MFC chỉ có một lớp duy nhất là Melamine nên khi gia công chúng phải được dán cạnh để hoàn thiện. Do đó MFC thường được sử dụng để làm tủ quần áo, tủ bếp kệ trang trí..

kozoka-com-nen-chon-gia-cong-noi-that-go-mfc-hay-laminate-6.jpg

Còn Lamminate có màu sắc phong phú, dễ dàng trong việc uốn cũng như gia công sản xuất, có thể chịu được lực, chống cháy, nên được ứng dụng rộng rãi hơn trong làm  bàn ghế, quầy bar, bàn ăn,vách ngăn trang trí, kệ, và ván sàn gỗ…do vậy giá thành của sản phẩm cũng sẽ cao hơn so với MFC.

kozoka-com-nen-chon-gia-cong-noi-that-go-mfc-hay-laminate-7.jpg

Tùy vào mức độ bạn muốn đầu tư cho sản phẩm gia công đồ gỗ mà có thể lựa chọn chất liệu phù hợp, ngoài ra nếu còn băn khoăn thì hãy liên hệ với xưởng gia công đồ gỗ kozoka để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cụ thể cho bạn.
 

Sản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll